8 bước xây dựng chiến lược Marketing giúp trung tâm ngoại ngữ bách chiến bách thắng - Easy Edu

8 bước xây dựng chiến lược Marketing giúp trung tâm ngoại ngữ bách chiến bách thắng

by | Chia sẻ, Quản trị Marketing-Truyền thông

Marketing là một trong những yếu tố “then chốt” cực kì quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển trung tâm ngoại ngữ. Marketing hiệu quả sẽ đem về lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Vậy làm thế nào để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả? Hãy cùng Easy Edu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về quy trình Marketing

Kế hoạch Marketing là gì?

Kế hoạch marketing (marketing plan) là một bảng bao gồm những nội dung và phạm vi các hoạt động Marketing. Một kế hoạch marketing thường bao gồm chủ yếu các nội dung như nhiệm vụ, mục tiêu, phân tích tình huống, sự phát triển của các cơ hội, thị trường mục tiêu, các chương trình cho hoạt động Marketing, ngân sách, thời gian thực hiện.

Bất cứ trung tâm ngoại ngữ nào cũng cần phải xây dựng lên kế hoạch marketing cụ thể. Việc lập trước được kế hoạch sẽ giúp cho chiến lược marketing được vận hành trơn tru, mục tiêu rõ ràng, chiến thuật bài bản, có định hướng. Không những vậy, kế hoạch marketing cụ thể còn giúp cho hoạt động trung tâm theo trình tự và tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng là rất lớn.

Tại sao cần có quy trình marketing?

Khi trung tâm ngoại ngữ có quy trình cụ thể sẽ làm rõ được mục tiêu, giúp củng cố chiến lược. Việc xây dựng quy trình marketing sẽ đem về những lợi ích cho trung tâm.

Đầu tiên, sẽ nắm rõ và quản lý được ngân sách chi tiêu, giảm những rủi ro không đáng có khi hoạt động marketing. Tiếp theo, mô tả rõ ràng về mục tiêu và cách đạt được mục tiêu đó. Giúp xác định và đáp ứng nhu cầu khách hàng đúng với các khóa học trung tâm đang mong muốn. Giờ đây, việc kiểm soát được quá trình thực hiện marketing trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc có quy trình marketing bài bản, trung tâm dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ với những ý tưởng độc đáo, khác biệt.

8 bước xây dựng chiến lược Marketing dành cho trung tâm ngoại ngữ

Xác định mục tiêu marketing

Bước đầu tiên là việc phải xây dựng quy trình marketing một cách hiệu quả chính xác. Đây chính là mấu chốt cho việc định hướng marketing sau này. Khi xây dựng marketing, trung tâm của bạn cần tập trung vào những mục tiêu chính cần triển khai. Nắm rõ mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp giúp bạn nắm rõ được định hướng và hoạch định ra hoạt động marketing nhằm đạt được mục tiêu doanh nghiệp đề ra.

Cụ thể, trung tâm đặt ra target trong từng tháng, phòng marketing phải mang về 200 số khách hàng tiềm năng. Vậy phải xây dựng mục tiêu cũng như kế hoạch cụ thể cho từng ngày/tháng/năm. Từng chiến dịch phải rõ ràng sao cho đem lại hiệu quả cao và lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Phân tích thị trường

Sau khi đã nắm được mục tiêu marketing, bước tiếp theo sẽ là nghiên cứu và phân tích thị trường. Phân tích thị trường là một trong những bài toán mà bất kể trung tâm ngoại ngữ nào cũng đang gặp phải. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng phân tích thị trường một cách bài bản. Phân tích thị trường là quá trình nghiên cứu thị trường, để hiểu thêm cơ hội, vị trí trung tâm của mình, có những lợi thế, điểm mạnh, điểm yếu nào khác với những đối thủ cạnh tranh và những yếu tố tác động đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Xác định phân khúc thị trường

Các trung tâm ngoại ngữ nên bổ nhỏ từng phân khúc thị trường. Phân khúc thị trường giúp trung tâm tìm hiểu được kĩ hơn về người dùng đang tìm kiếm những cái gì, họ đang cần những khóa học như thế nào, xu hướng họ lựa chọn ra sao. Từ đó, mỗi trung tâm sẽ định hướng được cần khai thác gì từ phía khách hàng và thị trường. Đưa ra những chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng, tạo ra sự khác biệt.

Sau khi đã hoàn thành quá trình phân khúc, trung tâm sẽ có một bức nhìn toàn cảnh về thị trường mà mình đang muốn tham gia. Từ đó bạn tập trung được nguồn lực và ngân sách để phục vụ những khách hàng phù hợp nhất. Điều đó giúp bạn nhanh chóng đứng vững trên phân khúc thị trường đó.

Hoạch định chiến lược Marketing

Hoạch định chiến lược marketing là một hoạt động cực kì quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi trung tâm ngoại ngữ. Sau khi đã phân khúc thị trường, các trung tâm đã có những hoạch định cụ thể trong chiến lược marketing. Việc này sẽ vạch ra những kế hoạch bạn tiếp theo bạn nên làm gì và không nên làm gì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch của mình.

Xây dựng chiến lược phân phối cho quy trình Marketing

Trung tâm ngoại ngữ cần hoạch định chiến lược lộ trình ra thị trường cho sản phẩm. Cụ thể, khi trung tâm có những sản phẩm khóa học mới nào cần được đưa ra thị trường để phục vụ khách hàng. Vì vậy, cần phải xây dựng kế hoạch phân phối sản phẩm các khóa học đến tay khách hàng càng sớm càng tốt. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một chiến dịch marketing bạn nên tính toán thật thận trọng. Phải đi đầu đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng càng sớm càng tốt, cạnh tranh với đối thủ trên thị trường phân khúc.

Xây dựng ngân sách cho kế hoạch Marketing

Ngân sách là một khoản được đặt ra nhằm để duy trì các hoạt động dựa trên mục tiêu của kế hoạch marketing. Tùy vào từng chiến lược để sử dụng ngân sách đó như thế nào. Nếu trung tâm biết cân bằng ngân sách, không để lãng phí quá nhiều tiền mà vẫn thu hút được sự chú ý lớn từ khách hàng. Chính vì vậy, hàng tháng cần có bảng thống kê chi tiêu ngân sách dự kiến rõ ràng để phân bổ ngân sách hợp lý. Cần tránh những chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Chiến lược truyền thông trong quy trình Marketing

Bất kì trung tâm ngoại ngữ nào cũng phải xây dựng lên chiến lược truyền thông và tạo ra những định hướng cần thiết cho mọi hoạt động truyền thông. Truyền thông có tác động mạnh mẽ, giúp trung tâm truyền tải hông điệp của mình đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có rất nhiều hình thức truyền thông Marketing khác nhau như: truyền thông một cách trực tiếp (mặt đối mặt, tổ chức các buổi Workshop, tổ chức các sự kiện dành cho phụ huynh/học sinh trung tâm, truyền miệng thông qua khách hàng của trung tâm…) hoặc truyền thông một cách gián tiếp (sử dụng hoạt động thúc đẩy thương mại, quảng cáo, truyền thông điện tử bằng cách qua fanpage, website,…). Dựa vào vào từng mục tiêu truyền thông marketing là gì mà trung tâm sẽ lựa chọn cho mình hình thức truyền thông phù hợp nhất.

Kế hoạch thực hiện

Sau khi xây dựng xong chiến lược tính toán hết tất cả các kế hoạch ở trên, các trung tâm ngoại ngữ cần một kế hoạch triển khai thực hiện một cách cẩn thận, chi tiết để đưa ra ngoài thị trường. Muốn có được kế hoạch marketing hiệu quả phải có sự đầu tư công sức và chất xám của doanh nghiệp. Hãy thực hiện tốt các bước lập kế hoạch như trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà hiệu quả mang lại vô cùng lớn. Hãy vạch ra một kế hoạch thực hiện chi tiết và tỉ mỉ cách thức bạn tiến hành từng công đoạn mà bạn và trung tâm của bạn đã dày công nghiên cứu ở trên.

Easy Edu hỗ trợ các doanh nghiệp giáo dục xây dựng quy trình marketing hiệu quả

Thấu hiểu những khó khăn các trung tâm ngoại ngữ đang gặp phải những khó khăn nhất định trong thời kỳ chuyển đổi số, Easy Edu mang đến giải pháp quản trị toàn diện, giám sát, đánh giá và tối ưu hoạt động marketing. Nền tảng Easy Edu đem đến cho các trung tâm nhiều tính năng vượt trội, đem lại hiệu quả cao, giúp các trung tâm tiết kiệm được 90% thời gian quản lý, 50% chi phí trong quá trình quản lý và vận hành trung tâm.

Đặc biệt là bộ tính năng CRM mạnh mẽ, giúp bạn tạo mối quan hệ khăng khít và khẳng định thương hiệu trong mắt khách hàng. Tính năng CRM giúp các nhà quản lý điều hành, đánh giá, theo dõi chiến dịch Marketing. Phần mềm Easy Edu tự động kết nối và lấy dữ liệu liên kết từ Fanpage, dễ dàng xây dựng được các kịch bản chiến dịch Marketing cụ thể.

Chỉ với vài cú Click chuột, bạn có thể dễ dàng đặt lịch chăm sóc, phần mềm sẽ luôn nhắc nhở bạn cần phải làm gì để không quên sót lịch hẹn. Trung tâm bạn có thể tự thiết đặt các mối quan hệ khách hàng, bạn sẽ dễ dàng truy vấn, tìm kiếm thông tin khách hàng, chăm sóc lại khách hàng theo đúng như mong muốn.

Nếu như trung tâm của bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp. Hãy đăng ký dùng thử để nhận được tư vấn, Easy Edu sẽ giải quyết những khó khăn đó một cách nhanh chóng.

Xem thêm bài viết: Tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng dành cho trung tâm Giáo dục – Đào tạo

Trải nghiệm Nền tảng quản lý và Phát triển trung tâm ngoại ngữ Easy Edu ngay hôm nay!

Hotline: 0914.779.655  Email: sales@emso.vn

Bài viết mới

BÍ QUYẾT GIỮ VỮNG DOANH THU MÙA DỊCH NHỜ CHUYỂN ĐỔI SỐ TỪ OFFLINE SANG ONLINE

Trong thời gian bùng lại dịch Covid, nhà trường, doanh nghiệp giáo...

Hướng dẫn đổi DNS Google 8.8.8.8 8.8.4.4

Hiện nay, lượng truy cập Internet người dùng ngày càng nhiều. Hầu...

6 LỜI KHUYÊN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ XA TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH COVID – ĐỪNG BỎ LỠ

Với sự trở lại của dịch Covid-19, Quản lý nhân sự từ xa là việc rất...

Giữ chân NGAY khách hàng trong thời Covid – Đừng chậm trễ!

Giữ chân khách hàng là vấn đề mà bất kì trung tâm giáo dục - đào...

CHIẾN LƯỢC NÀO CHO CÁC TRƯỜNG HỌC, DOANH NGHIỆP GIÁO DỤC THỜI COVID?

Trong bối cảnh COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu, gây ảnh...

Ebook – Chuyển đổi số Giáo dục

Kính gửi Quý Thầy/ Cô, Chúng ta đang cùng nhau trải qua một giai...

Bài toán quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0 – Thách thức và thời cơ

Cách mạng công nghệ 4.0 đã không còn quá xa lạ đối với các doanh...

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp phát triển bền vững qua 6 bước đơn giản

Hiện nay, trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp giáo dục -...

5 yếu tố cơ bản đo lường sự hài lòng của khách hàng – Các trung tâm cần biết

Sự hài lòng của khách hàng là một chỉ số quan trọng để Doanh nghiệp...

Tin nổi bật

Hướng dẫn đổi DNS Google 8.8.8.8 8.8.4.4

Hiện nay, lượng truy cập Internet người dùng ngày càng nhiều. Hầu hết, phần mềm E-Learning đang được các doanh nghiệp giáo dục, Trường học truy cập vào giảng dạy và học tập vào thời điểm dịch Covid, dẫn đến việc đường truyền kết nối Internet không được ổn định. Trong...

Giữ chân NGAY khách hàng trong thời Covid – Đừng chậm trễ!

Giữ chân khách hàng là vấn đề mà bất kì trung tâm giáo dục - đào tạo, trường học nào cũng đều hướng đến, nhất trong bối cảnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì vấn đề đó càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy các trường học, doanh nghiệp giáo dục cần làm...

CHIẾN LƯỢC NÀO CHO CÁC TRƯỜNG HỌC, DOANH NGHIỆP GIÁO DỤC THỜI COVID?

Trong bối cảnh COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu, gây ảnh hưởng đáng kể đến các doanh nghiệp và cá nhân. Nhất là đối với ngành giáo dục, gần như hoàn toàn tê liệt. Những kiến thức liên quan tới quản trị trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Các trường học, doanh...

Ebook – Chuyển đổi số Giáo dục

Kính gửi Quý Thầy/ Cô, Chúng ta đang cùng nhau trải qua một giai đoạn đầy cam go thách thức, có thể nói là khó khăn nhất từ trước đến nay cho toàn nghành Giáo dục. Cả giáo dục Công lập lẫn giáo dục Tư nhân (Doanh nghiệp giáo dục Đào tạo – Trung tâm ngoại ngữ), đang...

HÃY ĐỂ EASYEDU ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Easy EduNền tảng Quản trị Doanh nghiệp Giáo dục phổ biến nhất

Với hơn 1400+ Trung tâm và Doanh nghiệp Giáo dục tin dùng | Giá chỉ từ 2000 Vnđ/ngày/ User

HOTLINE

Tư vấn bán hàng: 0914779655

CSKH: 0846891655

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

FANPAGE

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất có thể cho khách hàng thông qua các phản hồi trên Facebook.

KÊNH HỖ TRỢ YOUTUBE

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được dễ dàng và hiệu quả nhất.

CHAT WEB & MOBILE

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.