Phần mềm quản lý trung tâm Easy Edu

Nền tảng quản lý và phát triển toàn diện trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp giáo dục đào tạo của bạn!

Một ngày trước phỏng vấn xin việc, bạn nên làm gì?

by | Jul 22, 2019 | Chia sẻ

Hotline tư vấn miễn phí

Quá trình chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn có thể quyết định thành công hay thất bại cho hành trình tìm việc của bạn. Một ngày trước phỏng vấn thực tế là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, vì cách bạn dành 24 giờ đó có thể ảnh hướng trực tiếp đến kết quả cuối cùng.

Bạn nên làm gì vào ngày trước cuộc phỏng vấn xin việc?

Một cuộc phỏng xin việc không giống như làm bài kiểm tra ở trường, bởi vì bạn không thể nhồi nhét vào phút cuối và “may mắn thành công”. Bạn cần chuẩn bị trong suốt nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Khi chỉ còn một ngày nữa, bạn có thể hoàn thành những công việc cuối cùng và thư giãn. Nếu bạn vẫn đang duy trì công việc hiện tại, đồng thời tìm việc làm mới thì có thể cân nhắc xin nghỉ một ngày trước phỏng vấn xin việc. Lợi ích của việc này là để giúp bạn loại bỏ căng thẳng tiềm ẩn và cũng cung cấp thêm cho bạn thời gian để hoàn tất chuẩn bị.

Dưới đây là một số mẹo để sử dụng ngày trước khi tham gia phỏng vấn thật hiệu quả:

  1. Xem lại mọi thông tin, hoàn tất quá trình chuẩn bị

Tất cả các nghiên cứu về công ty, vị trí công việc, những chuẩn bị về mặt kỹ năng đều nên được hoàn thành từ trước đó. 24 giờ cuối cùng của bạn chỉ nên dành để xem xét lại thông tin. Nếu có thể, đừng ngại làm một cuộc phỏng vấn giả, với bạn bè chẳng hạn. Việc luyện tập trả lời những câu hỏi thông thường và ngẫu hứng sẽ giúp bạn thêm tự tin và có thể phản ứng lại trong cuộc phỏng vấn thực sự.

Hãy nhớ, sự chuẩn bị vào ngày cuối cùng không nên diễn ra với quá nhiều áp lực hay lo lắng. Bạn đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu từ trước rồi, nên chỉ cần tóm tắt lại thông tin một lần để ghi nhớ rõ hơn.

[Anh-2]

Luyện tập trả lời với bạn bè trước sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt cho buổi phỏng vấn

  1. Làm điều gì đó cho chính mình

Nếu bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị, có lẽ bạn nên dành một chút thời gian cho chính bản thân mình. Hãy làm điều gì đó mà bạn thích, chẳng hạn như tập thể dục, đọc sách, xem phim hay nấu ăn,… Những việc này không căng thẳng và có thể giúp bạn thư giãn hơn để trúng tuyển vào công việc mong muốn.

Cho dù lựa chọn hoạt động nào bạn thì bãn cũng hãy đảm bảo rằng đó là điều bạn thích nhưng không làm quá sức. Bạn cần ở trong điều kiện thể chất và tinh thần tốt để tham dự phỏng vấn vào một ngày sau đó.

  1. Có được một giấc ngủ ngon

Trước khi đi ngủ, bạn đừng quên chọn ra một bộ trang phục dự định mặc vào ngày hôm sau và đặt đồng hồ báo thức. Hãy dành cho mình một chút thời gian vào buổi sáng để sẵn sàng, ăn sáng và đến buổi phỏng vấn sớm.

Đêm trước buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí lập trình viên, nhân viên kinh doanh hay bất cứ công việc nào đều không phải là thời điểm để thức khuya. Bạn cần ngủ đủ 8 tiếng để tập trung tốt hơn vào buổi sáng. Chắc rằng bạn không muốn tham gia phỏng vấn với những cái ngáp dài vì thiếu ngủ.

Bởi vì có rất nhiều yếu tố có thể tác động tới kết quả cuộc phỏng vấn nên chỉ làm theo những gợi ý trên cũng không thể đảm bảo bạn sẽ thành công, nhưng ít nhất thì chúng cũng sẽ giúp bạn có một trạng thái tốt, cho phép bạn nỗ lực hết mình.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

Mời bạn xem các bài viết khác cùng chuyên mục tại đây.
———-
Tham khảo BẢNG GIÁ Phần mềm quản lý trung tâm Easy Edu
hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết mới