Phần mềm quản lý trung tâm Easy Edu

Nền tảng quản lý và phát triển toàn diện trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp giáo dục đào tạo của bạn!

Dạy Online Covid – 19: Nên nhìn vào những điểm tích cực để thích nghi

by | Apr 13, 2020 | Chia sẻ

Hotline tư vấn miễn phí

Dịch bệnh Covid-19 khiến việc học online trở nên phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của tất cả học sinh, sinh viên. 3 tháng vừa qua là những chuỗi ngày thử thách với cả thế giới khi phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19.

1.Sự cần thiết của phần mềm học trực tuyến mùa Covid

Hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng việc học trực tuyến để học sinh không bị mất kiến thức trong thời gian nghỉ dịch. Với một đất nước ưa chuộng cách dạy và học truyền thống như Việt Nam thì việc chuyển đổi sang dạy học online không chỉ mới mẻ trong mắt các thầy cô mà ngay cả phụ huynh, học sinh cũng cảm thấy mới lạ. Nhưng đến giờ phút này, sau những nổ lực của thầy và trò, thì việc học online đã trở thành biện pháp thay thế hữu ích nhất cho việc học tập, và bắt đầu đi vào guồng quay trật tự nhất định, bao gồm các cơ sở giáo dục nói chung và các trung đào tạo tiếng anh nói riêng.

2. Những khó khăn – thách thức khi học online

2.1 Lần đầu, các thầy cô phải tự tìm hiểu và mày mò về các phần mềm công nghệ mới, thay đổi phương pháp sư phạm

 • Ngay từ đầu, khi biết tin có dịch Covid sẽ bùng phát và không biết bao giờ dừng lại. Các cơ sở giáo dục, trung tâm đào tạo tiếng anh đã triển khai phương án dạy học trực tuyến. Nhưng mới đầu có nhiều ứng dụng dạy học, nhiều chức năng, công cụ khiến các thầy, cô phải mất một thời gian nhất định để thích ghi. Đối với những giáo viên lớn tuổi và ít tiếp xúc công nghệ thì việc thực hành phần mềm dạy online quả thực rất khó.
 • Giáo viên phải thay đổi phương pháp dạy học, thiết kế bài giảng theo phương pháp học online, sao cho bài giảng tiếp cận sát nhất với học viên của mình.

2.2 Khả năng tương tác kém

 • Phải đào tạo từ xa nên sẽ có khoảng cách nhất định
 • Giáo viên chưa bao quát được hết lớp học
 • Học viên xao nhãng vì những tác động xung quanh bên ngoài
 • Không có những bài test để kiểm tra trình độ học viên được

3. Tại sao chúng ta lại không nhìn vào những điểm tích cực mà cố gắng hơn để cùng thích nghi?

Dịch bệnh đã mở ra cơ hội chưa từng có cho việc áp dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có giáo dục. Bước chuyển mình này chính là bàn đạp để giáo dục Việt Nam vững bước tiến ra biển lớn, tiếp cận với những môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới. Xu hướng này là nền tảng kết nối tương lai, do đó nếu biết tận dụng và phát triển những gì đang làm, chắc chắn một ngày không xa, việc đào tạo sẽ trở nên dễ dàng hơn .

 • Không còn lệ thuộc bởi không gian, thời gian, người học và các cơ sở giáo dục sẽ có những sự chủ động nhất định trong việc dạy và học, giảm chi phí, rút ngắn thời gian học và đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người hơn.
 • An toàn: Đảm bảo sức khỏe cho tất cả giáo viên, học viên
 • Dễ dàng kết nối: Chỉ cần thiết bị smart phone, máy tính kết nối internet là kết nối trực tiếp dù ở bất cứ đâu
 • Giúp cho mỗi học viên ý thức được việc phải tự học, nâng việc chủ động trong việc học tập
 • Thích nghi với nền tảng công nghệ trên Thế Giới.
 • Hỗ trợ giáo viên trong việc dạy học nhất là mùa dịch Covid khi cả nước phải thực hiện cách ly xã hội.

4. Lựa chọn phần mềm dạy học nào cho các Trung tâm Đào tạo Tiếng anh mùa dịch?

Hiện nay, công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng, phần mềm online được ra đời. Liệu phần mềm nào dạy học online khoa học và dễ sử dụng? Một số trung tâm đã sử dụng những nền tảng ứng dụng học online nhưng chưa thực sự đem lại hiệu quả. Chưa bao quát được lớp học, không kiểm soát được giờ ra vào của học viên. Chưa có những công cụ hỗ trợ khi học như bảng trắng, lưu trữ video, chia sẻ màn hình,… 

Thấu hiểu được vấn đề đó, Easy Edu đã tiên phong tổng hợp và phát triển phần mềm học online mang tên Easy Learning.   

Với tính năng Stream trực tuyến, Easy Learning cung cấp cho bạn những chức năng cốt lõi và cần thiết mà bạn đang mong đợi từ một phần mềm học trực tuyến. Bao gồm những tính năng: Ghi hình và xem lại, bảng trắng, chia sẻ màn hình, âm thanh, thuyết trình, webcam, Emoji, bình chọn, điểm danh, chat, phụ đề, đọc màn hình.

Đặc biệt, Easy Learning đang có chương trình DÙNG THỬ không giới hạn thời lượng tiết học, không giới hạn số người tham gia, full tính năng dành riêng cho dạy học online, video call chất lượng cao, bảo mật thông tin tuyệt đối. Chương trình trải nghiệm MIỄN PHÍ đến hết ngày 30/04/2020.

👉👉 Đăng ký Trải nghiệm và tư vấn miễn phí ngay: https://easyedu.vn/hoc-truc-tuyen-easy-learning/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

Mời bạn xem các bài viết khác cùng chuyên mục tại đây.
———-
Tham khảo BẢNG GIÁ Phần mềm quản lý trung tâm Easy Edu
hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết mới