Tel: 0246.278.0805/ 0968.291.655

sales@emso.vn

6 LỜI KHUYÊN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ XA TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH COVID – ĐỪNG BỎ LỠ

by | Chia sẻ, Quản trị nhân sự

Với sự trở lại của dịch Covid-19, Quản lý nhân sự từ xa là việc rất cần thiết không chỉ đối với các doanh nghiệp nói chung mà ngay cả các trường học, doanh nghiệp giáo dục hiện nay. Khuynh hướng làm việc tại nhà, làm việc trực tuyến đã trở thành trạng thái mà được nhiều các doanh nghiệp giáo dục, trường học thích nghi.

Sức khỏe và an toàn của nhân viên nên được đặt lên hàng đầu trong giai đoạn đại dịch bùng phát. Đến 90% các trường học, doanh nghiệp giáo dục cho nhân viên làm việc từ xa. Dưới đây là 6 lời khuyên của Easy Edu sẽ giúp các trường học, doanh nghiệp giáo dục trong việc quản trị nhân sự vượt qua thời điểm khó khăn này.

Những thách thức đặt ra cho các trường học, doanh nghiệp giáo dục

Làm việc tại nhà nghe có vẻ tự do nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Khi xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến, các thách thức về vấn đề quản trị từ xa cũng theo đó mà tăng lên. CEO phải là người cảm nhận rõ nhất điều này. Nhà quản lý cần làm gì để cải thiện hiệu suất công việc cũng như tăng cường sự gắn kết khi doanh nghiệp mình chuyển sang hình thức làm việc từ xa, đặc biệt là trong trường hợp không có nhiều thời gian chuẩn bị và đào tạo nhân sự.

Thiếu sự kết nối, tương tác trực tiếp

Trước đây, cả quản lý và nhân viên thường xuyên gặp gỡ, trao đổi công việc, hay có những câu chuyện chia sẻ sau giờ làm, để tăng sự kết nối, giao lưu giữa các phòng ban, nhân sự với nhau. Nó không chỉ giúp các cá nhân có thể trao đổi và giải quyết công việc một cách nhanh chóng và chính xác. Mặt khác, giao tiếp với đồng nghiệp còn giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực.

Theo như nhận định, nhân viên làm việc từ xa sẽ sẽ kém chăm chỉ và kém hiệu quả do thiếu sự giám sát trực tiếp, thiếu giao tiếp, và thiếu thông tin hỗ trợ cần thiết. Nhiều nhân sự phải tự tìm tòi và gặp không ít những khó khăn. Trong một số trường hợp, nhân viên cảm thấy rằng những người quản lý từ xa không đáp ứng được nhu cầu của họ, do đó việc hỗ trợ không hiệu quả.

Hiệu suất làm việc của nhân viên không được đảm bảo

Đảm bảo hiệu suất làm việc của nhân viên luôn là một bài toán đau đầu với chủ doanh nghiệp giáo dục, trường học. Nhân sự sẽ chỉ báo cáo hiệu quả công việc từ xa qua tin nhắn, qua mail, các cuộc họp online. Chính vì vậy, mà khó kiểm soát được sự chủ động và chính xác công việc. Nếu không sát sao hàng ngày, hàng giờ thì công việc rất dễ bị chậm trễ, trì trệ và kém hiệu quả.

Các trường học, doanh nghiệp chưa có công cụ hỗ trợ để quản lý, đo lường hiệu quả công việc của nhân sự khi làm việc từ xa, thì đó là nỗi trăn trở của các chủ doanh nghiệp.

Dễ mất tập trung xao nhãng

Đối với những người hay bị mất tập trung thì làm việc từ xa là thật sự khó khăn, đặc biệt là đối với những người có con nhỏ. Họ rất dễ bị xao nhãng hay mất tập trung vì phải cho con ăn, chăm sóc gia đình, nấu cơm hay dọn dẹp.

Ngay cả khi đã lên kế hoạch và thời gian biểu cụ thể để làm việc nhưng vẫn là một thách thức khi mà xung quanh có quá nhiều thứ chi phối khi làm việc tại nhà. Do đó, dẫn đến công việc tồn đọng, không thể hoàn thành đúng tiến độ.

6 lời khuyên quản trị nhân sự từ xa trong giai đoạn dịch Covid – Đừng bỏ lỡ

Đảm bảo về yếu tố giao tiếp giữa nhân sự và trường học, doanh nghiệp giáo dục

Có thể nói, giao tiếp là yếu tố then chốt trong quá trình quản lý nhân viên từ xa. Vì đây sẽ tạo nên tính liên kết giữa nhân viên và quản lý. Thông qua, kênh giao tiếp này có thể dễ dàng hỗ trợ nhân viên mỗi khi gặp khó khăn. Hoặc truyền đạt và cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời cho nhân viên của mình. Do đó, các trường học, doanh nghiệp giáo dục nên có kênh giao tiếp chung, để mọi thông tin được các phòng ban nắm bắt một cách chính xác, nhanh chóng. Hãy thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp vì một người quản lý tốt tinh tế sẽ gắn kết bằng sự quan tâm và chia sẻ với nhân viên bằng những câu chuyện chia sẻ lẫn công việc và ngoài lề cuộc sống, giúp các thành viên cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu.

Lựa chọn công cụ quản lý nhân sự từ xa

Có rất nhiều loại công cụ và phần mềm có thể hỗ trợ giao tiếp cho các nhóm làm việc từ xa. Tuy nhiên, phần mềm phải đáp ứng được các tiêu chí phục vụ được các nghiệp vụ cho nhân sự. Cần xem xét dùng thử và nghiên cứu các lựa chọn để tìm ra công cụ phù hợp với nhu cầu của trường học, trung tâm nhất.  Bên cạnh đó, cũng nên đào tạo nhân sự về các công cụ đã chọn để đảm bảo mọi người đều sử dụng chúng một cách nhất quán và mang lại hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm phải đáp ứng về mặt quản lý, báo cáo đầy đủ, theo dõi được quá trình và kết quả làm việc của nhân viên. Để doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nguồn lực và chi phí trong quản lý.

Xây dựng các cách thức kiểm tra hiệu suất làm việc hàng ngày của nhân sự

Có nhiều cách để người quản lý có thể theo dõi được thường xuyên tiến độ công việc hàng ngày của nhân sự. Có thể là lập nhóm riêng theo các phòng, ban. Sau đó check in, check out theo hình thức trực tuyến, để điểm danh giờ làm việc và kết thúc. Sau mỗi giờ làm báo cáo hôm nay đã làm được những gì, kế hoạch cho ngày tiếp theo, gặp khó khăn gì trong quá trình làm việc. Điều quan trọng là việc này phải thường xuyên và đều đặn, để giúp mọi thành viên hiểu rằng họ luôn được hỗ trợ kịp thời. Thường xuyên hội đàm qua video cũng giúp các nhóm làm việc trở nên gắn kết hơn. Đồng thời, bạn cũng phải đưa ra các hình thức kỷ luật và khen thưởng rõ ràng. Đảm bảo tính công bằng trong công việc, để mọi người luôn nhận những phần tương xứng với công việc mình đạt được.

Thúc đẩy, khích lệ khiến nhân sự cảm thấy là một phần của doanh nghiệp

Hãy lắng nghe những vấn đề khó khăn họ đang gặp phải, cùng đội nhóm giúp đỡ để xử lý xong công việc. Nếu một nhân viên mới làm việc xa, họ rõ ràng đang vật lộn nhưng không trao đổi được căng thẳng hoặc lo lắng đó, dẫn đến việc muốn rời bỏ doanh nghiệp giáo dục, trường học mình đang làm, hãy chia sẻ với họ. Như vậy, họ sẽ cảm thấy doanh nghiệp luôn luôn nhớ đến đội ngũ nhân sự và sẵn sàng cống hiến, đem lại hiệu quả cao. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một nhà lãnh đạo hiệu quả có cách tiếp cận hai hướng, vừa thừa nhận sự căng thẳng và lo lắng mà nhân viên có thể cảm thấy, nhưng cũng vừa khẳng định sự tự tin đối với họ. 

Đánh giá hiệu suất chứ không phải hoạt động

Mỗi nhân sự đều có một khoảng thời gian làm việc hiệu quả khác nhau, kết quả là chỉ số đáng tin cậy nhất đối với làm việc từ xa. Đánh giá tổng thể chỉ có thể dựa trên các kết quả mà nhân viên thực hiện được, vậy nên cần đặt mục tiêu và đề ra yêu cầu một cách rõ ràng nhất. Nhà quản lý cần có kỹ năng quản lý công việc, chia nhỏ chi tiết công việc cụ thể, việc gì, ai làm, thời gian nào hoàn thành, từ đó tiến hành kiểm tra, đôn đốc để giúp đội nhóm hoàn thành công việc đúng tiến độ. Do vậy, bạn cần có chính sách đánh giá chuẩn xác nhất hiệu quả công việc của các nhân viên làm việc từ xa, chứ không phải là họ chăm chỉ ra sao, chấp hành đúng giờ giấc làm việc như thế nào,….

Đảm bảo độ bảo mật về thông tin giữa các nhân sự

Mỗi trường học, doanh nghiệp giáo dục đều có những bí mật trong nội bộ để bảo mật. Do đó, việc bảo mật thông tin từ xa cũng là yếu tố quan trọng trong quản lý nhân viên từ xa. Mỗi nhân sự, phòng ban sẽ có chuyên môn khác nhau. Như phòng sales đó là danh sách khách hàng, chiết khấu, ưu đãi dành tặng khách thì khi báo cáo công việc hàng ngày, sale không nên công khai toàn bộ thông tin khách hàng, tránh trường hợp tranh khách của nhau. Vậy cần phần mềm quản lý công việc để bảo mật thông tin. Bạn cũng có thể giới hạn dữ liệu với các hoạt động tiếp cận từ xa. 

Easy Edu – Giải pháp hỗ trợ quản trị nhân sự từ xa dễ dàng, hiệu quả

Là CEO, người quản lý thuộc các trường học, doanh nghiệp giáo dục, không ít người đã thấm thía “ nỗi đau” khi không thể quản lý công việc, thiếu công cụ gắn kết giữa các thành viên nội bộ với nhau khi quản lý nhân sự làm việc từ xa. Nhưng các CEO/người quản lý đừng quá lo lắng, giờ đây với tính năng của Easy Edu, sẽ giúp các doanh nghiệp giáo dục, trường học, tháo gỡ mọi khó khăn, rắc rối trong việc quản lý và đánh giá hiệu suất công việc một cách dễ dàng.

Easy Space – Mạng xã hội nội bộ

Easy Edu cho phép kết nối tất cả các phòng ban liên quan trong quy trình làm việc trên cùng 1 nền tảng, điều này giúp cho việc kiểm soát và thống kê một cách dễ dàng.

Không những vậy, Easy Space chính là không gian tương tác chung cho mọi thành viên trong Nhà trường/ Doanh nghiệp giáo dục đào tạo. Bao gồm có tường doanh nghiệp, nhà trường; News Feed; Trang cá nhân; Groups (Nhóm), Event;… Mạng nội bộ doanh nghiệp cho phép người dùng có thể dễ dàng kết nối với đồng nghiệp cũng như tương tác với nhau trong phần bình luận như thả icon, nhắc tên hay đính kèm file vào bình luận của mình.

Với phân hệ Easy Space, chúng tôi tin tưởng sẽ giúp Nhà trường/ Doanh nghiệp giáo dục dễ dàng xây dựng nên 1 không gian học tập/ làm việc chung hiện đại và hiệu quả. Đồng thời cũng hy vọng đây sẽ là một kênh Truyền thông, Marketing nội bộ cho nhà trường, giúp những thông điệp của nhà trường dễ dàng đến với nhân sự nội bộ, phụ huynh, học sinh. Làm cho không gian giáo dục trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp Nhà trường/ Doanh nghiệp giáo dục dễ dàng phát triển thương hiệu của mình, làm học viên hào hứng hơn trong học tập cũng như chia sẻ được những thông điệp cá nhân của mỗi người trong không gian ấy.

Easy Goal

Chính là hệ thống quản trị mục tiêu – công việc – nhiệm vụ. Hỗ trợ các trường học, doanh nghiệp giáo dục, phân chia nhiệm vụ cho nhân sự cụ thể. Quản trị hệ thống mục tiêu nhất quán bằng các phương pháp OKRs, KPI, BSC hiệu quả. Từng nhân sự xây dựng lịch biểu, công việc hàng ngày đơn giản nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nhân sự dễ dàng nắm bắt và quản lý được công việc phải hoàn thành hàng ngày, tránh quên sót công việc. Hệ thống Notifications xuyên suốt mọi thành viên, giúp nhà quản lý luôn theo dõi được hiệu suất làm việc của nhân sự. Giúp nhà trường, doanh nghiệp giáo dục quản lý dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc. Khả năng thực thi, những khó khăn mà nhân viên gặp phải để có thể hỗ trợ kịp thời.

Easy Goal

Easy Omnichannel 

Chat Realtime nội bộ, quản lý tương tác, bán khóa học nhanh qua Fanpage Facebook, Zalo. Trong Easy Omnichannel có Easy Chat. Tại đây, CEO/người quản lý có thể chat riêng nội bộ từng nhân sự. Có thể tương tác, hỏi thăm, khích lệ nhân sự qua tính năng Chat này. Gửi File, ảnh, Video, Tài liệu lên đến 1GB. Bảo mật tuyệt đối do hệ thống phân quyền linh hoạt. Sẽ là công cụ vô cùng hữu ích cho việc xây dựng văn hóa nội bộ, khăng khít thêm các mối quan hệ trong nhà trường, cũng như là 1 công cụ CRM, Chăm sóc học viên, phụ huynh hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, Easy Page sẽ giúp các doanh nghiệp giáo dục, trường học kết nối bán khóa học, bán hàng qua Fanpage Facebook, Dễ dàng Quản lý, Trả lời tin nhắn, Comment ngay trên hệ thống, Data khách hàng đổ trực tiếp về phần mềm.

Với những tính năng Easy Edu đem đến cho khách hàng, sẽ giúp cho các trường học, doanh nghiệp giáo dục sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý nhân sự đặc biệt là trong giai đoạn thách thức này khi phải quản trị nhân sự từ xa. 

Kết luận

Vậy, để quản lý nhân sự từ xa hiệu quả bạn cần phải giải quyết được bài toán về: thời gian làm việc, quy trình làm việc, công việc trong ngày, doanh số bán khóa học,… của từng nhân sự. Và mô hình làm việc từ xa đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần xác định lại mục tiêu hoạt động, hoàn thiện nền tảng công nghệ số cho doanh nghiệp.

Nếu trường học, doanh nghiệp giáo dục của bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý và vận hành, nhất là đang trong bối cảnh dịch covid. Hãy đăng ký dùng thử để nhận tư vấn, Easy Edu sẽ hỗ trợ bạn giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng. Hãy để Easy Edu chia sẻ gánh nặng với bạn.

Đánh giá bài viết

Trải nghiệm Nền tảng quản lý và Phát triển trung tâm ngoại ngữ Easy Edu ngay hôm nay!

Hotline: 0968.291.655  Email: sales@emso.vn

Bài viết mới

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THUYẾT PHỤC SẾP ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MỚI?

Bạn đã từng vật lộn với danh sách 1000 học viên với các thông tin...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THUYẾT PHỤC NHÂN VIÊN CHUYỂN ĐỔI SỐ?

“Chị không có nhiều thời gian đâu”, “anh ngại thay đổi, sợ đảo lộn...

03 DẤU HIỆU CHO BIẾT TRUNG TÂM BẠN ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Người ta nhắc đến Chuyển đổi số rất nhiều, các trung tâm giáo dục...

ĐÓN MÙA TUYỂN SINH – NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Các Doanh nghiệp Giáo dục đang chuẩn bị một mùa tuyển sinh 2022 thật...

Làm thế nào để quản lý – vận hành trung tâm ngoại ngữ?

Quản lý và điều hành trung tâm ngoại ngữ có đôi phần giống với một...

GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ 2022: EASY EDU CHÍNH THỨC ĐƯỢC VINH DANH

Giải thưởng Sao Khuê, tên đầy đủ là “Chương trình Bình chọn Giải...

5 Bí quyết quản trị nhân sự trung tâm hiệu quả 2022

Quản trị nhân sự là một trong những chiến lược quan trọng hàng đầu,...

5 cách nâng cao trải nghiệm khách hàng dành cho trung tâm 2022

“Làm thế nào để tăng trải nghiệm khách hàng?” luôn là một câu hỏi...

[NEW FEATURE] MARKET PLACE DÀNH CHO CÁC TRUNG TÂM

Market Place chính thức ra mắt và được tích hợp trên nền tảng Easy...

Cơ hội để các Thầy/Cô “BỨT PHÁ – CHUYỂN ĐỔI” trước ngày 08/03/2022

QUÀ TẶNG 8/3 HẤP DẪN - NHẬN NGAY KẺO LỠ SIÊU KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT...

Tin nổi bật

10 tính năng nổi bật của phần mềm quản lý trung tâm Easy Edu

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc nhiều phần mềm quản lý trung tâm ra đời nhằm đáp ứng và giải quyết nhu cầu của các trung tâm. Không thể phủ nhận rằng những phần mềm hiện đại mang đến rất nhiều tiện ích. Thay vì phương pháp truyền thống người ta...

TƯ DUY CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG QUẢN LÝ TRUNG TÂM CÓ QUAN TRỌNG?

Quản lý trung tâm tiếng Anh thế nào cho phù hợp với thời đại công nghệ 4.0? Người quản lý cần phải làm gì để chuyển đổi số? Dưới đây, Easy Edu chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chuyển đổi số và quản lý trung tâm ngoại ngữ. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp và tái...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THUYẾT PHỤC SẾP ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MỚI?

Bạn đã từng vật lộn với danh sách 1000 học viên với các thông tin hỗn độn, chồng chất lên nhau? Hay bạn đã từng dành cả giờ đồng hồ để soát lại điểm danh, học phí của học sinh khi phụ huynh muốn truy xuất lại? Mệt mỏi khi phải vật lộn xử lý “mớ” công việc rối rắm,...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THUYẾT PHỤC NHÂN VIÊN CHUYỂN ĐỔI SỐ?

“Chị không có nhiều thời gian đâu”, “anh ngại thay đổi, sợ đảo lộn mọi thứ”, “em thấy dùng excel vẫn ổn”, “phần mềm này lằng nhằng, phức tạp quá”,… vô số lý do được nhân viên đưa ra để từ chối việc áp dụng công nghệ vào làm việc. “Làm sao để thuyết phục nhân viên...

03 DẤU HIỆU CHO BIẾT TRUNG TÂM BẠN ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Người ta nhắc đến Chuyển đổi số rất nhiều, các trung tâm giáo dục hiện nay cũng đã ý thức được tầm quan trọng của Chuyển đổi số và cũng đã bắt đầu triển khai công nghệ cho việc vận hành trung tâm mình. Nhưng cơ hội để thành công cho cuộc chơi này chỉ dành cho những...

ĐÓN MÙA TUYỂN SINH – NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Các Doanh nghiệp Giáo dục đang chuẩn bị một mùa tuyển sinh 2022 thật bùng nổ. Sau dịch Covid 19, đây chính là thời điểm để Doanh nghiệp Giáo dục bứt phá về phương thức triển khai cũng như chiến lược thu hút tuyển sinh. Easy Edu mong muốn mang lại những giá trị cho các...

Làm thế nào để quản lý – vận hành trung tâm ngoại ngữ?

Quản lý và điều hành trung tâm ngoại ngữ có đôi phần giống với một doanh nghiệp thông thường. Nhưng với trung ngoại ngữ có những yếu tố đặc thù riêng biệt. Điều này, đòi hỏi đội ngũ quản lý cần hiểu rõ hệ thống cũng như lĩnh vực mình đang hoạt động và làm việc. Dưới...

GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ 2022: EASY EDU CHÍNH THỨC ĐƯỢC VINH DANH

Giải thưởng Sao Khuê, tên đầy đủ là “Chương trình Bình chọn Giải thưởng Sao Khuê” là một chương trình do VINASA tổ chức thường niên từ năm 2003, với mục đích tôn vinh, biểu dương các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ xuất sắc có uy tín hàng đầu của ngành Công Nghệ Thông...

5 Bí quyết quản trị nhân sự trung tâm hiệu quả 2022

Quản trị nhân sự là một trong những chiến lược quan trọng hàng đầu, cần có trong mọi doanh nghiệp. Quản trị nhân sự hiệu quả sẽ nâng cao năng suất và chất lượng của nhân viên đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý. Vậy làm thế nào để làm được điều...

HÃY ĐỂ EASYEDU ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CỦA BẠN
Easy Edu – Nền tảng Quản trị Doanh nghiệp Giáo dục phổ biến nhất

Với hơn 1400+ Trung tâm và Doanh nghiệp Giáo dục tin dùng | Giá chỉ từ 2000 Vnđ/ngày/ User

HOTLINE

Tư vấn bán hàng: 0968291655

CSKH: 0846891655

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

FANPAGE

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất có thể cho khách hàng thông qua các phản hồi trên Facebook.

KÊNH HỖ TRỢ YOUTUBE

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được dễ dàng và hiệu quả nhất.

CHAT WEB & MOBILE

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.