Tel: 0246.278.0805/ 0914.779.655 sales@emso.vn
Dịch viêm phổi đường hô hấp cấp do chủng mới của SARS , gọi tắt là Corona (COVID-19) đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với tốc độ lây lan nhanh khiến cho tổ chức y tế thế giới WHO phải vào cuộc khẩn cấp và thông báo đến tính nguy hại trên toàn thế giới.

Trong dịp tết năm nay, có lẽ ai cũng mong chờ một cái tết đầm ấm bên người thân và gia đình , thế nhưng chiến tranh và bệnh dịch lại là những thứ mà con người không bao giờ tránh khỏi. Đầu năm 2020, ở bên Vũ Hán Trung Quốc bùng nổ dịch virus corona . Chỉ trong vòng một tuần phát bệnh đã khiến cho hàng trăm người thiệt mạng với tốc độ lây lan nhanh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 23/1 đã quyết định rằng dịch không phải là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, nhưng được coi là một cuộc khủng hoảng cục bộ. Tuy nhiên, WHO nói rằng tình hình có thể sẽ trở thành một trường hợp khẩn cấp.

Tốc độ lây lan nhanh chóng đã nhanh qua Việt Nam , khi phần nhiều những người bị bệnh đã từng học và làm việc từ Vũ Hán quay trở Việt Nam trong dịp tết vừa rồi, chính phủ đã nhanh chóng có những biện pháp ngăn chặn và bộ Y Tế Việt Nam và cuộc để cảnh báo bệnh dịch đang hoàng hành, khuyến cáo người dân bảo vệ bản thân bằng những biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa dịch bệnh. Hiện nay, con số mắc bệnh chính xác ở Việt Nam lên tới 15 người, và đang được điều trị cách ly,ngoài ra còn các trường hợp nghi bị dính bệnh. Với việc khẩn trương triển khai và công tác phòng bệnh được thực hiện nhanh chóng ở hầu hết các tỉnh thành, Việt Nam may mắn đã khắc phục được triệt để tình trạng lây lan nhanh với diễn biến tốt hơn. Cách phòng tránh tốt nhất được bộ Y tế khuyên là nên ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng, bổ sung thêm vitamin C, rửa tay sát khuẩn sạch sẽ trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, ăn chín uống sôi và đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người để đề phòng dịch bệnh.

Để phòng ngừa dịch bệnh, trước hết phải ổn định tâm trí cho mọi người để công tác phòng dịch tốt, không nên hoang mang và bị các phần tử xấu lợi dụng gây nguy hại, theo dõi các trang thông tin chính thức và làm theo hướng dẫn của bộ Y tế để phòng ngừa bệnh dịch sớm hết. Các nhà nghiên cứu và khoa học cũng đang cố gắng tìm ra được thuốc Vacxin phòng chống cũng như tìm ra thuốc khắc chế được corona. Đã có trường hợp ở Việt Nam , dương tính với Corona nhanh chóng được cách ly điều trị và bệnh đã tiến triển tốt , trở thành âm tính, như bố con người Vũ Hán,người đầu tiên phát hiện dương tính với Corona ở Việt Nam, đã miễn dịch thành công.

Ở các tỉnh, việc cho học sinh được nghỉ học đang được tiến hành, vì tốc độ lây lan nhanh nên cho học sinh được nghỉ dịch, vì tốc độ cảnh báo lên toàn cầu nên những nơi các trường học cũng gấp rút triển khai để phòng tránh bệnh. Vì trường học là một quần thể, nên tốc độ lây lan cao nếu chỉ có một người nhiễm, vì chỉ cần tiếp xúc với người bệnh , khuẩn corona sẽ theo đường hô hấp ra ngoài không khí, khi chúng ta hít vào mà cơ thể không có sức kháng thể tốt rất dễ bị bệnh, trường hợp em học sinh bị mắc bệnh ở Vĩnh Phúc, nay đã cách ly thêm 26 trường hợp các em học sinh để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Trước tình hình bệnh dịch ngày có diễn biến tăng cao, hầu hết các trường định cho học sinh nghỉ thêm Part 4 để phòng ngừa dịch bệnh , rất nhiều các trường cao đẳng đại học, từ mầm non đến trung học phổ thông ở các tỉnh thành cho nghỉ và hạn chế tiếp xúc ra ngoài.

Không một ai mong muốn bệnh dịch, không một ai mong muốn có thêm một mối nguy hại xâm lấn đến trái đất, vì bệnh dịch nhiều sẽ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ, điều quan trọng nhất là tính mạng con người, tiếp đến là nền kinh tế trì trệ và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người trên trái đất. Hãy tự bảo vệ mình và sống xanh để chống lại bệnh dịch, mang lại một trái đất bình yên , không có thiên tai , bệnh dịch và chiến tranh, cùng bảo vệ cho xã hội, cho trái đất ngày một tươi đẹp.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Easy Edu cũng góp phần bảo đảm cho việc phòng tránh virus Corona , để tránh bị lây nhiễm, phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Easy Edu là công cụ quản lý online, với các chức năng quản lý tốt nhất, Easy Edu tin rằng, không cần đi xa, không cần đến chỗ đông người, Easy Edu sẽ giúp bạn quản lý tất cả các trung tâm chỉ qua màn hình máy tính, điện thoại hoặc lab. “Có Easy Edu đồng hành, sợ gì corona lan nhanh”. 

Trong mùa bệnh dịch này, hãy cùng Easy Edu hỗ trợ và là người trợ lý ảo hỗ trợ cho các trung tâm ngoại ngữ thêm hoàn hảo và cùng cầu nguyện cho hàng nghìn người đã đi sang thế giới bên kia vì dịch bệnh.Hy vọng các nhà khoa học sẽ nhanh chóng tìm ra thuốc chữa khỏi bệnh và phòng ngừa dịch phát tán.

#Pray for them, #Easyedu, #phanmemquanly, #phanmemquanlytrungtamngoaingu